CÁC GIẢI PHÁP VIDEO AIOT HỖ TRỢ THÀNH PHỐ TỰ TRỊ RAWAI GIỮ AN TOÀN CHO DU KHÁCH VÀ DÂN CƯ TRONG CẢ NĂM

5/5 - (1 bình chọn)

Đưa ra quyết định sáng suốt và cung cấp thông tin kinh doanh chuyên sâu, không chỉ về vấn đề bảo mật

Là mái nhà của hàng chục bãi biển hoang sơ, vùng biển lấp lánh và thị trấn sôi động, Phuket tại miền nam Thái Lan là một thành phố độc đáo khi muốn khám phá và trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Thái Lan đích thực, cùng các điểm tham quan hấp dẫn. Nằm yên tĩnh ở đầu mút phía tây của bãi biển Rawai tại Phuket là Văn phòng Thành phố Rawai, nơi quản lý các dự án giám sát thành phố để giữ gìn an ninh và an toàn cho du khách, người dân và tài sản trong khu vực này.

video aiot

Thách thức: Lường trước vấn đề ngoài dự đoán

Giữ an toàn cho du khách và người dân trên đường phố, trong và quanh môi trường nước là mối quan tâm hàng đầu của thành phố Rawai. Với việc tăng cường tập trung cải thiện an toàn và giám sát tổng thể trong khu vực, thành phố Rawai cần mở rộng phạm vi chức năng, ngoài việc giám sát và quản lý xe cộ đi lại. Thành phố cũng cần lường trước các sự cố bất ngờ xảy ra trên đường bộ và đường thủy, giám sát và tính toán số lượng người đi vào và di chuyển quanh cửa hàng, tản bộ dọc theo bãi biển và băng qua đường. Trên hết, chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu biến vương quốc này thành một quốc gia có thu nhập cao với chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể tại các trung tâm đô thị như Rawai. Tuân theo sáng kiến 4.0 của chính phủ về thành phố thông minh, Rawai đang nỗ lực phát triển hướng tới mục tiêu thành phố thông minh bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng, thiết kế nền tảng dữ liệu mở và bảo mật, cung cấp các giải pháp thành phố thông minh và thiết lập mô hình quản lý bền vững. Giải pháp video cần phát triển mở rộng theo sáng kiến thành phố thông minh này.

rawei 2

Cung cấp dữ liệu rõ ràng và có thể sử dụng được cho Rawai

Thành phố Rawai đã sử dụng camera của Bosch trong khắp thành phố để theo dõi hoạt động khả nghi, đón đầu tội phạm và hỗ trợ nhân viên cứu hộ, những người đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ các bãi biển. Điều quan trọng là các quan chức thành phố cần tận dụng khoản đầu tư vào sản phẩm của Bosch bằng cách bổ sung phần mềm tương thích để hiển thị trực quan dữ liệu, giám sát mật độ đám đông và hỗ trợ giãn cách xã hội an toàn. Để hỗ trợ thành phố Rawai, Bosch và Brilliant Tech Co., Ltd. đã đề xuất Intelligent Insights. Giải pháp phần mềm AIoT này tổng hợp và thể hiện trực quan siêu dữ liệu từ một hoặc nhiều camera của Bosch, có tích hợp AI và tập hợp lại trên một bảng điều khiển có các tiện ích trực quan để hỗ trợ đưa ra quyết định sáng suốt.

rawei 3

Bãi biển Rawai là địa điểm tụ tập nổi tiếng để ngắm hoàng hôn và các camera của Bosch giám sát hoạt động ra vào Mũi Phromthep, điểm cực nam trong khu vực. Sử dụng tiện ích tính toán số lượng người của Intelligent Insights để biết số lượng du khách đi vào và ra khu vực, rồi sau đó, hiển thị con số này trên bảng điều khiển tại trung tâm kiểm soát sẽ cho phép người điều hành biết được ngay lập tức chuyện gì đang diễn ra. Intelligent Insights sử dụng AI tích hợp từ các máy ảnh được kết nối để diễn giải hình ảnh video và thu thập siêu dữ liệu của camera. Thông tin này được thu thập, tổng hợp và hiển thị bằng cách sử dụng một loạt tiện ích được xác định trước, để trực quan hóa dữ liệu trong thời gian thực. Dòng người xuất hiện đột ngột hoặc tăng số lượng có thể là dấu hiệu về tình huống nghiêm trọng. Người điều hành có thể đưa ra quyết định sáng suốt, phản ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn, cũng như cải thiện an ninh và an toàn tổng thể dựa trên dữ liệu. Intelligent Insights chỉ sử dụng dữ liệu ẩn danh từ camera, giúp đảm bảo rằng quyền riêng tư của cá nhân luôn được bảo vệ.

rawei 3 1

Tiện ích tính số lượng đối tượng của Intelligent Insights được sử dụng để đếm chính xác số lượng ô tô và xe máy di chuyển dọc theo bãi biển và hiển thị dữ liệu này trên bảng điều khiển. Thông tin này hữu ích đối với người điều hành để xác định được thời gian cao điểm và thấp điểm vào ngày cụ thể hoặc trong một khoảng thời gian dài hơn, để phục vụ cho các dự án quy hoạch trong tương lai.

Các camera kiểm soát biển số xe và camera tính toán số lượng được lắp đặt trên đường phố chính của Phuket là đường Wiset. Các camera này được đặt tại ba địa điểm, liên kết với các phường khác để giám sát giao thông và giám sát thành phố.

rawei 4

Tại thời điểm đông đúc, hoạt động dừng đỗ có thể là một vấn đề. Với tiện ích tính toán số lượng sử dụng của Intelligent Insights, người dùng có thể dễ dàng chỉ định giới hạn sức chứa trong một khu vực bằng cách đặt số lượng tối đa xe được phép vào khu vực đỗ xe tại thời điểm nhất định. Khi đạt đến sức chứa xác định trước, người dùng sẽ được thông báo ngay lập tức. Cảnh báo hoặc thông báo công cộng có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng hệ chuyển tiếp camera. Với việc sử dụng tính năng máy học (Công Cụ Đào Tạo Camera) tích hợp của camera, tiện ích tính toán số lượng sử dụng cũng có thể được điều chỉnh để tính số lượng không gian đỗ xe còn trống và đưa ra lời khuyên về thời điểm và địa điểm có thể còn chỗ đỗ xe, từ đó, giúp hỗ trợ hoạt động thi hành quy định phân chia khu vực bãi biển

Intelligent Insights đã cung cấp cho thành phố Rawai một bảng điều khiển nhiều thông tin, dễ hiểu để quản lý tốt hơn luồng giao thông và bảo vệ mọi người – trích lời Ông Chatchai Khongmuang, Giám đốc kỹ thuật, Brilliant Tech Co., Ltd.

Tương lai tiếp theo cho Rawai

Đến cuối năm 2021, Brilliant Tech Co., Ltd. sẽ lắp đặt hơn 200 camera quay video AIoT của Bosch, được trang bị Intelligent Insights để giúp người điều hành ứng phó trước khi tình huống tiềm ẩn xảy ra, cung cấp thông tin kinh doanh chuyên sâu, không chỉ về vấn đề bảo mật và cải thiện chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người tại Rawai. Các chương trình tương lai sẽ hỗ trợ dự án thành phố thông minh Phuket, tập trung vào phát triển bền vững và thông minh.