Bảo vệ và hiển thị với Phân tích video thông minh camera dành cho cảng

5/5 - (1 bình chọn)

Giải pháp giám sát mạnh mẽ đảm bảo an ninh cho bến cảng Puerto Paracas và vượt qua các thách thức về môi trường.

Tầm nhìn là chìa khóa cho sự an toàn của cảng

César Rojas trực tiếp biết tầm quan trọng của việc bảo vệ lãnh thổ của mình khỏi những kẻ xâm phạm. Anh ấy là giám đốc điều hành tại Puerto Paracas, một bến cảng ở Ica, Peru, nơi sự xâm nhập của những cá nhân trái phép là mối lo ngại thường xuyên. Để thực hiện thành công công việc của mình tại nhà ga bận rộn thứ 11 của Peru đòi hỏi anh phải luôn để mắt đến đúng nơi, mọi lúc.
reference puerto paracas peru res
Theo Báo cáo Ma túy Thế giới (UNODC, 2022), gần 90% cocaine bị thu giữ trên toàn thế giới được buôn bán trong container hoặc bằng đường biển. Tại Puerto Paracas, khí hậu nóng, gió và nhiễm mặn đặt ra cho César Rojas và nhóm của ông những thách thức đặc biệt trong việc ngăn chặn những kẻ buôn ma túy xâm nhập vào khu vực cấm. Họ cần một giải pháp giám sát cực kỳ mạnh mẽ, mang lại hình ảnh chất lượng hàng đầu và có thể chịu được các yếu tố thời tiết.
reference camera ship paracas peru res

Camera chất lượng cao tích hợp liền mạch

Người quản lý vận hành của cảng đã có thể vượt qua những thách thức về môi trường, đồng thời phát hiện và ghi lại các nỗ lực hoạt động tội phạm một cách hiệu quả bằng cách lắp đặt các camera Bosch hiệu suất cao trên các cột cao 40 mét. Camera MIC IP ultra 7100i PTZ:
  • Vận hành trong điều kiện thời tiết bất lợi
  • Mang lại hình ảnh sắc nét một cách đáng tin cậy bất chấp rung động
  • Tích hợp liền mạch vào hệ thống quản lý video hiện có

cesars rojas res

César Rojas cho biết: “Nằm cách khu vực buôn bán ma túy chỉ 70 km, cảng của chúng tôi phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa sâu rộng để bảo vệ mình khỏi hoạt động tội phạm”. Đội an ninh của ông cần có tầm nhìn toàn cảnh 11 ha có điểm đỏ hoặc nhạy cảm. César Rojas nói: “Chúng ta phải có thể nhìn thấy ai ở đó”.

Các giải pháp trước đây chỉ cho thấy những vết mờ lên xuống, không cung cấp cho nhóm thông tin chi tiết và bằng chứng mà họ cần. Hình ảnh thoạt nhìn có vẻ ổn định nhưng trở nên không rõ ràng khi phóng to. Các nỗ lực giảm thiểu sự cố đều không thành công. Lỗ hổng bảo mật cũng là một mối lo ngại vì các camera dành cho cảng PTZ trước đây đều sẽ giám sát cùng một khu vực khi phát hiện chuyển động.
Ý tưởng ban đầu của nhóm là đặt một radar chỉ về một hướng. Nếu kẻ xâm nhập xuyên qua chùm tia, camera dành cho cảng PTZ sẽ xoay và phóng to một điểm. Nhưng hàng rào kim loại đã làm biến dạng sóng điện từ, khiến phương án này không phù hợp. Một nỗ lực bổ sung để cài đặt một jumper cũng không ổn định được hình ảnh. Một cách tiếp cận mới là cần thiết.
reference camera lights paracas peru res
César Rojas và đội ngũ cảm thấy nhẹ nhõm khi phát hiện ra rằng giải pháp kỹ thuật hiệu quả của Bosch đã vượt qua những thách thức của họ và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao áp dụng tại cảng. Mặc dù được đặt trên đỉnh các cột cao 40 mét nhưng hình ảnh vẫn sắc nét một cách đáng tin cậy – ngay cả với gió giật thường xuyên lên tới 35 hải lý/giờ và môi trường có độ mặn cao.
Phân tích video thông minh (IVA) liên tục theo dõi khu vực chuyển động và tự động theo dõi các vật thể chuyển động trong phạm vi camera. Điều này thu hẹp các lỗ hổng bảo mật mà nhóm phải đối mặt trong quá khứ.
César Rojas cho biết: “Bây giờ chúng tôi có một camera Bosch duy nhất trên cột thay vì ba đến bốn camera như trước đây. Và khoảng cách an ninh của chúng tôi đã được thu hẹp thành công”.

Giải pháp phát hiện và phân loại đối tượng một cách thông minh

Với thuật toán phân tích video thông minh, máy quay video hiệu suất cao hỗ trợ nhóm bằng cách:
  • Phát hiện và phân loại các vật thể như người, phương tiện ở vị trí chính xác dựa trên tọa độ và được tích hợp với mô-đun RSA của Genetec.
  • Giúp tạo ra khả năng truy xuất nguồn gốc xâm nhập chính xác bằng cách sử dụng tài nguyên cảm biến PTZ một cách hiệu quả và tự động.
  • Kích hoạt các giao thức bảo mật tương ứng mà không làm người vận hành mất tập trung.
Điều này giúp César Rojas và nhóm của họ đạt được mục tiêu là đảm bảo những người trên mặt đất được ủy quyền và những người trong khu vực container có thể được xác định.

Tối ưu hóa tài nguyên đồng thời cải thiện khả năng hiển thị

Việc sử dụng công nghệ giúp cải thiện khả năng giám sát, giảm thiểu rủi ro thiếu sót, đặc biệt là trong các môi trường yêu cầu mức độ bảo mật cao, chẳng hạn như cảng, nhà máy công nghiệp hoặc các cơ sở quan trọng. Mặc dù công nghệ không thay thế hoàn toàn nhu cầu về con người và phần cứng nhưng nó tối ưu hóa các tài nguyên được sử dụng và hỗ trợ nhóm để họ có thể thực hiện công việc của mình.
César Rojas tự hào về giải pháp mới tại nơi làm việc của mình. Ông nói: “Nơi mà chúng tôi từng bị mù, bây giờ chúng tôi có thể nhìn thấy được”. Điều này tóm tắt tác động tích cực mà Bosch đã tạo ra đối với hoạt động của Puerto Paracas, nơi hiện được hưởng mức độ bảo vệ và an toàn cao.
Sơ lược về giải pháp của cảng

Sơ lược về giải pháp của cảng

Được lắp đặt trên khoảng 10 cột, camera MIC IP ultra 7100i PTZ với tính năng Phân tích video thông minh cũng cung cấp:
  • Độ phân giải 4k UHD
  • Chịu được sức gió lên tới 290 km/h
  • thu phóng 12 lần
  • Giám sát không rung với tính năng ổn định hình ảnh quang học

Liên hệ tư vấn

VIET NET là nhà phân phối camera Bosch chính hãng, được ủy quyền chính thức tại Việt Nam, sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ hãng và có đầy đủ giấy tờ CO CQ.

CÔNG TY CỐ PHẦN KỸ THUẬT VIET NET

Cập nhật tin tức mới nhất tại Fanpage: Viet Net Technology